Trang nhất » Tin tức » CHUYỆN LẠ

Con tin thoát nạn nhờ ứng dụng gọi pizza trên smartphone

Khi bị giữ làm con tin, bà mẹ của ba đứa trẻ đã nhanh trí gửi lời cầu cứu đến cửa hàng Pizza Hut thông qua phần mềm đặt hàng trực tuyến và được giải cứu sau đó.
Hóa đơn chứa thông điệp cầu cứu của Treadway gửi đến Pizza Hut.

Hóa đơn chứa thông điệp cầu cứu của Treadway gửi đến Pizza Hut.

Vụ việc xảy ra đầu tuần này ở bang Florida (Mỹ) khi cửa hàng Pizza Hut tại đây nhận được một đơn hàng qua mạng từ khách hàng quen thuộc, cô Cheryl Treadway. Tuy nhiên, trong thông tin đơn hàng, người quản lý đã phát hiện điều bất thường khi xuất hiện dòng chữ "Hãy cứu với. Gọi 911 giúp tôi" và thông điệp "911", "con tin", "cứu".

Do Cheryl Treadway là khách hàng quen thuộc nên quản lý của Pizza Hut loại bỏ nghi ngờ đây là một trò đùa và ngay lập tức gọi các nhà chức trách. Cảnh sát đến nhà cô và sau khoảng 20 phút nỗ lực giải cứu, cả bốn mẹ con đã được giải thoát khỏi sự đe dọa của Ethan Nickerson, chồng của Treadway.

Treadway thuật lại rằng cô và Nickerson đã xảy ra mâu thuẫn vào tối trước. Sau nhiều lần van nài người chồng thả nhưng không có kết quả, cô đã cố gắng xin gọi pizza cho những đứa trẻ và được chấp nhận. Treadway nhanh trí khi bí mật gửi đi thông điệp cầu cứu vào mục Ý kiến và Yêu cầu đặc biệt trong ứng dụng đặt hàng trực tuyến của Pizza Hut.

Nickerson bị tạm giữ với cáo buộc sử dụng vũ khí để hành hung và bắt giữ người trái phép. Điều tra ban đầu của cơ quan chức năng cho hay, có thể người đàn ông này đã sử dụng chất kích thích trước khi xảy ra vụ việc trên.

Vnexpress

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

SEA GAMES 28
v
Oriwa