Trang nhất » Tin tức » CHUYỆN LẠ

Hạnh phúc trào nước mắt của người mẹ sinh 5 kỳ diệu

Năm bé ra đời khỏe mạnh như phép màu, bé Ba lanh lợi, bé Cả hiền lành, bé Hai lí lắc, bé Tư bí bô ca hát còn Út nhõng nhẽo.
Từ khi sinh 5 bé, kinh tế gia đình khó khăn hơn nhiều nhưng cũng từ đó, tiếng cười đùa, bi bô ê a không ngớt trong gia đình chị Thư anh Hiếu.

Từ khi sinh 5 bé, kinh tế gia đình khó khăn hơn nhiều nhưng cũng từ đó, tiếng cười đùa, bi bô ê a không ngớt trong gia đình chị Thư anh Hiếu.

Tiếng nhao nhao, chọc phá, cười đùa cùng tiếng hát bi bô của 5 đứa trẻ hàng ngày là hạnh phúc không ngờ tới của vợ chồng chị Lê Huỳnh Anh Thư và anh Nguyễn Thanh Hiếu (trú tại con hẻm 320 Trần Bình Trọng, quận 5, TP HCM). Các bé là những đứa trẻ đặc biệt trong ca sinh năm hiếm gặp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Các em sinh ra vào cuối tháng 3/2013 tại bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) gồm 3 bé trai và 2 bé gái, bố mẹ gọi lần lượt theo thứ tự ra đời là Cả, Hai, Ba, Tư và Út.
 

Chị Thư và anh Hiếu cưới nhau 2 năm vẫn chưa có con. Vì thế, anh chị đến phòng khám để chữa trị. Sau khi kiểm tra thì mới phát hiện chị Thư bị một hội chứng gọi là buồng trứng đa nang. Cơ chế của buồng trứng đa nang là nó làm cho rối loạn phóng noãn, trứng không rụng và sẽ không có thai được. Kiểm tra tinh trùng của chồng chị Thư thì thấy khá ổn định. Sau khi thảo luận thì các bác sĩ tìm ra phương pháp là kích trứng và giao hợp tự nhiên.

Thông thường, với hội chứng buồng trứng đa nang, phương pháp tốt nhất là thụ tinh ống nghiệm. Trứng trong ống nghiệm lớn được hút ra ngoài, kích thành phôi và chuyển phôi theo nhu cầu của ba mẹ. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện kinh tế tốt để thụ tinh ống nghiệm và chị Thư cùng chồng cũng không ngoại lệ. Với chị Thư và gia đình, bác sĩ Thịnh cũng đã tư vấn rủi ro đa thai có thể xảy ra khi kích trứng giao hợp tự nhiên. Quả thật 2 tuần sau, chị Thư mang đa thai như dự báo.

sinh5-2-3085-1439795563.jpg

Anh Hiếu vất vả mưu sinh để nuôi được 9 miệng ăn trong gia đình.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh, Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) kể lại: “Tôi cho mời chị Thư và người nhà vào và tư vấn giảm thai để tránh rủi ro". Nhưng sau những ngày tháng đấu tranh tư tưởng, người mẹ đã quyết định chấp nhận khó khăn để giữ lại tất cả những đứa con đang mang trong bụng.

Chị Thư chuyển dạ và được đưa vào bệnh viện Từ Dũ vào tuần thứ 34 của thai kỳ sau khi đã được chích hỗ trợ phổi vào tuần thứ 28. Dù chị đã được áp dụng chăm sóc giữ thai đặc biệt nên không còn lo sinh non và thai chết lưu nhưng đây vẫn là một ca phẫu thuật nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé. Khi phẫu thuật, những người mặc áo blu trắng không khỏi bất ngờ khi chào đời là 5 chứ không phải 4 như những gì siêu âm được.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh chia sẻ: “Khi gây mê thì chúng tôi phải mổ nhanh chứ để thuốc mê ngấm vào sẽ làm suy hô hấp các em bé. Thường khi đỡ đẻ, một em bé sẽ nằm ngôi đầu hay ngôi mông. Còn 5 em bé này thì nằm ngổn ngang hết nên cứ ra phần nào thì bắt trước phần đó. Em bé ra đời cất tiếng khóc khiến các bác sĩ rất vui mừng. Nhưng sau đó chúng tôi phải lo về phía mẹ vì nguy cơ băng huyết. Giống như tử cung bình thường chỉ chứa có 3 kg thô, nhưng giờ 5 đứa là hơn 8 kg, tính thêm nhau, ối là mười mấy kg".

Với y đức và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ bệnh viện Từ Dũ, ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi, khép lại thành công cho cả mẹ và bé.

Anh Nguyễn Thanh Hiếu, ba của các bé, vẫn còn rưng rưng khi kể lại: “Tôi mừng quá. Lúc nghe tin tôi có nhờ anh bạn taxi chở tới bệnh viên và có kể cho anh nghe. Anh ấy nghe tin cũng mừng giùm cho gia đình tôi”.

sinh5-2130-1439795563.jpg

Các bé con anh Hiếu trong sinh nhật tuổi lên 2.

Trong khi đó, chị Lê Huỳnh Anh Thư tâm sự trong niềm hạnh phúc: “Em nghĩ đó là sự may mắn. Bác sĩ có nói tướng em như vầy không thể mang nổi 5 đứa. Bởi vậy bây giờ em nói em sinh được 5 đứa cũng không có ai tin. Hạnh phúc nhất với em bây giờ là thấy 5 đứa đều khỏe mạnh. Ai cũng nói sinh 5 đứa như thế này thì có nguy cơ mắc các bệnh nhưng giờ em thấy là đến tuổi này thì các cháu có sức khỏe ổn định”.

Những đứa trẻ bụ bẫm đã lên 2, lanh lợi, hoạt bát như một món quà diệu kỳ của cuộc sống dù khi ra đời các em đều sinh non, thiếu cân. Bà Nguyễn Thị Kim (bà nội các bé) vui mừng kể rằng 5 đứa cháu mỗi đứa một tính nết, bé Ba thì lanh lợi, bé Cả hiền lành, bé Hai thì lí lắc, thân thiện, bé Tư thì bí bô ca hát còn Út nhõng nhẽo, rất bám bà.

Từ khi 5 bé chào đời, chị Thư nghỉ việc để chăm sóc con. Nhà 9 miệng ăn chỉ trông vào công việc lái taxi của chồng. Anh Hiếu tăng ca thường xuyên và về nhà rất muộn. Tuy kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn và tương lai khi các con cùng lớn lên, đi học, có lẽ anh Hiếu khó lòng một mình cáng đáng, nhưng nhọc nhằn nhân năm thì hạnh phúc với anh Hiếu, chị Thư cũng nhân năm.

Theo Ngôi Sao

 

Rau củ quả lai tạp quái gở khiến bạn ngỡ ngàng

 

Rau củ quả lai tạp quái gở khiến bạn ngỡ ngàng

Con bướm có đặc điểm của cả giống đực và giống cái, với hai nửa khác biệt. Ảnh: ANSP

Tìm thấy cá thể bướm nửa đực nửa cái

Thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền bắc Ấn Độ

Thung lũng hoa ngút tầm

mắt ở miền bắc Ấn Độ

Clarke-Murphy chơi đùng cùng mèo Mittens tại nhà ở thị trấn Heart's Desire, thuộc tỉnh Newfoundland và Labrador. Ảnh: CBC News.

Mèo lưỡng tính được phẫu thuật chuyển giới


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

SEA GAMES 28
Oriwa
v