Trang nhất » Tin tức » SỰ KIỆN-XÃ HỘI

Cuộc giải cứu chú chó khỏi quán nhậu Việt Nam lên báo Anh

Sau khi được giải cứu khỏi quán nhậu Việt Nam, chú chó Miracle đã may mắn được một gia đình nhận nuôi và trở thành “điều kỳ diệu” chưa từng thấy.
Kể từ khi Miracle đến ở với gia đình họ, cậu bé Kyle đã hình thành một tình bạn thân thiết bất ngờ với người bạn “bốn chân” Miracle. Một tình cảm trìu mến mà chị Amanda hiếm khi thấy ở con trước đây đã xuất hiện.

Kể từ khi Miracle đến ở với gia đình họ, cậu bé Kyle đã hình thành một tình bạn thân thiết bất ngờ với người bạn “bốn chân” Miracle. Một tình cảm trìu mến mà chị Amanda hiếm khi thấy ở con trước đây đã xuất hiện.

Tình cảm gắn bó đặc biệt giữa Miracle và một cậu bé mắc chứng tự kỷ đã giúp Miracle nhận được giải thưởng Crufts, trị giá 1.500 bảng (tương đương 47 triệu đồng). Giải thưởng Crufts Eukaneba Friends for Life (Những người bạn trong cuộc đời) là một giải thưởng được trao cho những chú chó ở Anh - những chú chó đã trở thành người bạn thân thiết, hữu ích của con người.

Câu chuyện đằng sau chú chó Miracle (Điều kỳ diệu) thật đặc biệt. Miracle đã đánh bại 200 ứng viên khác để đoạt được danh hiệu “cao quý” dành cho những chú chó hữu ích nhất ở Anh.

Miracle từng được giải cứu trong một phi vụ buôn bán chó bất hợp pháp ở Thái Lan cách đây hai năm. Khi chiếc xe tải trở Miracle và hàng trăm chú chó khác đang trên đường vận chuyển tới những cửa hàng bán thịt chó ở Hà Nội, tổ chức bảo vệ động vật Soi Dog đã chặn đứng chiếc xe này lại, sau đó, họ đã giải cứu cho những chú chó suýt nữa phải dừng chân ở… những quán nhậu. Thịt chó được khẳng định thêm là một món ăn khoái khẩu của người Việt.

Miracle, cũng như nhiều chú chó được giải cứu khác, đã được tổ chức Soi Dog đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội, để giúp những chú chó vô chủ này tìm được chủ mới. Một người phụ nữ sống ở Strathglass, Scotland, Anh - chị Amanda Leask - đã nói chuyện với cậu con trai 6 tuổi bị bại não và mắc chứng tự kỷ - cậu bé Kyle, và hai mẹ con đã đồng ý nhận nuôi Miracle.
 

Cuộc giải cứu chú chó khỏi quán nhậu Việt Nam lên báo Anh
Miracle đã từng bị bắt trộm và sau đó bị chất lên xe tải để
đưa tới những cửa hàng chuyên bán thịt chó ở Hà Nội.
Miracle đã may mắn được giải cứu và có một cuộc sống mới.

Trước khi đón Miracle về nhà, chị Amanda đã từng nhận nuôi 3 chú chó khác được giải cứu bởi tổ chức Soi Dog, và Miracle là chú chó thứ 4.

Khi đến ở nhà chị Amanda, chú chó nhanh chóng đền đáp cho chủ mới bằng cách gắn bó mật thiết với cậu bé Kyle và theo lời nhận xét của chị Amanda, Miracle đã làm thay đổi cuộc đời cậu bé Kyle.

Tình trạng của Kyle khiến cậu bé rất khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người, ngay cả với những người thân trong gia đình.

Sau khi biết rằng những trẻ mắc chứng tự kỷ có thể phát triển tình bạn gắn bó mật thiết với các vật nuôi trong gia đình, đặc biệt là loài chó, chị Amanda đã không ngần ngại nhận nuôi nhiều chú chó bất hạnh với hy vọng vừa có thể giúp đỡ những sinh vật tội nghiệp vừa có thể giúp con trai mình.

Và Miracle đã trở thành “điều kỳ diệu” thực sự của gia đình, khi Kyle và Miracle trở nên thân thiết, hình thành “một sự thấu hiểu không lời”.

“Khi Kyle thất vọng vì cháu không thể diễn đạt được thứ cháu cần, Miracle luôn xuất hiện, ngậm trong miệng món đồ mà Kyle đang muốn, đặt nó xuống bên cạnh Kyle. Dường như Miracle hiểu rất rõ khi nào Kyle cần mình. Nếu Kyle cảm thấy buồn và cần sự quan tâm, Miracle sẽ ngay lập tức bước tới và quấn quýt bên chủ. Kyle đã vui vẻ hơn rất nhiều kể từ khi có sự xuất hiện của Miracle trong nhà” - chị Amanda cho biết.

'ChịAmanda ở bên cậu con trai Kyle và chú chó Miracle.'
Chị Amanda ở bên cậu con trai Kyle và chú chó Miracle.

'ChịAmanda ở bên cậu con trai Kyle và chú chó Miracle.'
Chị Amanda nhận nuôi Miracle sau khi tổ chức Soi Dog đăng tải hình ảnh
của Miracle lên mạng xã hội để giúp tìm chủ mới cho chú chó.
Kể từ sau khi được nhận nuôi, Miracle đã hoàn toàn trở lại bình thường.

Theo chị Amanda, Miracle cũng đã bình phục những chấn thương tâm lý và dần lấy lại niềm tin và tình yêu thương dành cho con người, một phần chính là nhờ cậu bé Kyle. Khi mới được đưa về gia đình, chính nhờ có cậu bé mà dần dần chú chó Miracle đã trở nên tự tin hơn sau những biến cố đã xảy ra. Trong gia đình, người mà Miracle thân thiết nhất chính là cậu bé Kyle.

Với số tiền 1.500 bảng mà chú chó Miracle vừa nhận được từ giải thưởng Crufts Eukaneba Friends for Life, chị Amanda sẽ quyên góp cho tổ chức bảo vệ động vật Soi Dog và Hiệp hội giúp đỡ trẻ mắc chứng tự kỷ.

Dân Trí
Theo Daily Mail
 

 

Buổi họp báo được tổ chức tại Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh.

Nữ sinh Trà Vinh bị đánh hội đồng: Đình chỉ hiệu trưởng, hiệu phó

Chàng trai Việt Nam vượt qua rất nhiều ứng viên để lọt top 100 người tham gia Mars One.

Chuyện chưa kể về Thạc sĩ Việt lọt top 100 người có thể lên sống trên sao Hỏa

Nạn nhân vụ nổ gần cầu Sài Gòn bị bỏng ngoài da 80% cơ thể đang được một số người đưa ra đường Trần Não - Ảnh cắt từ clip trên Youtube

Vụ nổ gần cầu Sài Gòn: Sẽ xử nghiêm tài xế taxi “làm lơ” người bị nạn

Nhóm DIE Group công khai danh sách 50.000 khách hàng của VNPT trên trang Facebook của mình.

Nhóm hacker Việt công khai thông tin hơn 50.000 khách hàng của VNPT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

SEA GAMES 28
v
Oriwa