Trang nhất » Tin tức » SỰ KIỆN-XÃ HỘI

TP.HCM: đăng ký đổi bằng lái xe qua tổng đài 1081

Oriwa - Sở GTVT TP.HCM cho biết trong tháng 3 sở sẽ triển khai dịch vụ đăng ký số thứ tự cấp, đổi giấy phép lái xe qua tổng đài (08 - mã số TP.HCM) 1081.
TP.HCM: đăng ký đổi bằng lái xe qua tổng đài 1081

TP.HCM: đăng ký đổi bằng lái xe qua tổng đài 1081

Ông Võ Trọng Nhân - trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở GTVT TP - cho biết việc này giúp người dân ý thức đặt hẹn trước khi đến làm thủ tục để rút ngắn thời gian và giảm chi phí đi lại cho người dân...

Theo ông Nhân, để đăng ký số thứ tự cấp, đổi giấy phép lái xe bà con chỉ cần gọi điện thoại đến tổng đài (08) 1081 cung cấp các thông tin cần thiết gồm: họ tên người đổi giấy phép lái xe; số chứng minh nhân dân và ngày cấp, nơi cấp chứng minh nhân dân; ngày tháng năm sinh và điện thoại liên hệ.

Sau khi cập nhật thông tin với phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, điện thoại viên của tổng đài 1081 sẽ báo cho người dân cụ thể ngày và giờ làm thủ tục theo quy định.

Sở GTVT TP chọn địa chỉ 252 Lý Chính Thắng (Q.3) làm địa điểm đổi giấy phép lái xe qua dịch vụ tổng đài 1081. Theo đó, điện thoại viên của tổng đài 1081 sẽ yêu cầu người dân đến địa điểm cấp đổi giấy phép lái xe trước 5-10 phút để đảm bảo được phục vụ tốt nhất.

Tại đây có quầy tiếp nhận với bảng thông báo “Nơi tiếp nhận hồ sơ của người dân đăng ký qua tổng đài (08) 1081”. Trường hợp người dân đến trễ sẽ được làm thủ tục theo sự sắp xếp của cán bộ tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe.

Ông Nhân lưu ý các trường hợp thay đổi địa chỉ trên chứng minh nhân dân phải mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu. Trong hồ sơ đổi giấy phép lái xe phải kèm theo giấy khám sức khỏe có hiệu lực dưới một năm.

Theo quy định mới của Bộ GTVT, từ ngày 15-2-2015 những trường hợp sau đây không phải nộp giấy khám sức khỏe khi đổi giấy phép lái xe bằng giấy sang thẻ nhựa: người có giấy phép lái xe hạng A1 (xe máy dưới 175cm3), hạng A2 (xe máy từ 175cm3 trở lên), hạng A3 (xe ba bánh gắn máy).

Trường hợp người có giấy phép lái xe bằng giấy hạng A4 (xe máy kéo dưới 1 tấn) thì giấy phép phải còn thời hạn sử dụng trên ba tháng mới không phải nộp giấy khám sức khỏe khi đổi giấy phép.

Tuổi Trẻ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

Oriwa
v
SEA GAMES 28