Trang nhất » Tin tức » SỰ KIỆN-XÃ HỘI

Trực thăng quân sự rơi, 4 người hy sinh

Chiếc trực thăng quân sự đang bay huấn luyện thì mất liên lạc. Gần 2 giờ sau, máy bay được phát hiện rơi ở một nông trường ngoại thành TP HCM.
Rất đông người tập trung quanh hiện trường.

Rất đông người tập trung quanh hiện trường.

Hơn 7h sáng nay, chiếc trực thăng quân sự UH 1 cất cánh từ Tân Sơn Nhất, bay huấn luyện. Khoảng 8 phút sau khi rời sân bay, máy bay mất liên lạc tại huyện Bình Chánh. Trên trực thăng có 4 người bao gồm cả tổ lái.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam cho biết, 4 người trên trực thăng đều đã hy sinh. Các chiến sĩ đều thuộc trung đoàn 917, sư đoàn không quân 370, quân chủng Phòng không không quân.

KENH-XANG-2403-1422422780.jpg

Mọi ngả đường dẫn vào khu vực máy bay rơi đều bị phong tỏa.

Theo ông Phạm Văn Tươi, Chủ tịch huyện Bình Chánh, địa phương đã triển khai toàn bộ lực lượng tìm kiếm ngay sau khi nhận được thông tin. "Chúng tôi phát hiện máy bay rơi ở khu vực nông trường Phạm Văn Hai", ông Tươi nói.

Rất nhiều đơn vị của TP HCM đã tham gia vào công tác tìm kiếm cứu hộ. Bộ Quốc phòng điều động trực thăng cùng nhiều lực lượng tiếp cận hiện trường.

Bà Loan, người dân xã Phạm Văn Hai cho biết, khoảng hơn 7h, bà nghe tiếng động rất lớn ở gần kênh Xáng, khu vực sau dãy nhà xưởng của nông trường Phạm Văn Hai. "Sau đó, khói bốc rất cao, mù mịt cả khoảng trời", bà Loan nói.

rung-tram-1834-1422425583.jpg

Lối mòn dẫn vào rừng tràm - hiện trường máy bay rơi còn khoảng 2 km nữa.

Còn ông Nghê (61 tuổi) cho hay, sáng nay ông vào nông trường làm việc như bình thường thì thấy chiếc trực thăng màu xám bay lượn nhiều vòng trên trời. Do đây là khu vực thường xuyên có máy bay bay qua nên ông không để ý. “Sau đó tui nghe tiếng ‘ầm, ầm’ rất lớn, không phải tiếng nổ. Ngạc nhiên lắm nhưng tui cũng không để ý vì chẳng nhìn thấy gì khác thường”, nông dân này nói. Khu vực trực thăng UH 1 gặp nạn thuộc rừng tràm rậm rạp, cây cao 5-6 mét nên rất khó nhìn xung quanh.

Hàng ngàn người gồm lực lượng cảnh sát, bộ đội, cứu hộ... được huy động phong tỏa khu vực rộng lớn với bán kính 3 km. Mọi ngả đường dẫn vào nơi máy bay rơi đều được bảo vệ nghiêm ngặt.

xe-2375-1422426894.jpg

Xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân rời hiện trường.

13h chiều nay, thi thể các nạn nhân đã được đưa khỏi hiện trường trên 4 chiếc xe cứu thương thuộc lực lượng quân sự.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho hay, máy bay bị cháy, hỏng hoàn toàn. Thời điểm trực thăng gặp nạn không có sương mù. "Nguyên nhân vẫn đang được điều tra. Trước mắt chúng tôi đang tiến hành khắc phục hậu quả, giải phóng hiện trường", ông Tuấn nói.

xa-pham-van-hai-4062-1422419912.jpg

Khu vực nơi trực thăng mất liên lạc (khoanh đỏ).

UH-1 Iroquois là loại máy bay trực thăng quân sự đa năng do hãng Bell chế tạo. UH-1 rất nổi tiếng và được coi là một trong những biểu tượng của chiến tranh Việt Nam, được biết dưới tên dùng trong Thủy quân lục chiến Mỹ là Huey.

Máy bay UH 1 có kíp lái 1 - 4 người; dài 17,4 m; cao 4,39 m; trọng lượng rỗng 2.365 kg, có tải 4.100 kg, trọng lượng cất cánh tối đa 4.309 kg. Máy bay có tốc độ tối đa 217 km/h, tầm bay chuyển sân 507 km, trần bay 5.910 m, sức chứa 14 người.

VnExpress

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

SEA GAMES 28
Oriwa
v