Trang nhất » Tin tức » THỂ THAO

HLV Miura có phương pháp riêng để bảo vệ Công Phượng

Công Phượng không có trong thành phần ban cán sự của đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại châu Á. Nhiều người có thể lạ vì điều này vì Phượng là ngôi sao sáng nhất của bóng đá nội bây giờ. Nhưng có khi điều đó lại tốt cho Công Phượng.
HLV Miura có phương pháp để bảo vệ các học trò trước áp lực từ nhiều phía (ảnh: Gia Hưng)

HLV Miura có phương pháp để bảo vệ các học trò trước áp lực từ nhiều phía (ảnh: Gia Hưng)

Đội trưởng của đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại giải châu Á là Quế Ngọc Hải. Đây có thể xem là lựa chọn hợp lý, vì Ngọc Hải là cầu thủ có kinh nghiệm, trong khi Công Phượng còn mới và cũng chưa có “uy” với phần còn lại của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Công Phượng cũng không có tên trong thành phần ban cán sự của đội tuyển, dù anh vẫn là ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Điều đấy có thể khiến cho một số fan ruột của Công Phượng không vui, nhưng điều đấy nói cho cùng là tốt cho Công Phượng, cũng có thể là cách mà HLV Miura muốn bảo vệ cho cầu thủ này.

Công Phượng thời gian qua đối diện với quá nhiều áp lực và quá nhiều sự kỳ vọng. Ngay khi gia nhập đội tuyển Olympic Việt Nam, cầu thủ của HA Gia Lai cũng gặp không ít áp lực khác, dù rằng cho đến giờ anh còn chưa biết chắc mình có suất dự vòng loại giải châu Á hay không?

Việc HLV Miura không trao băng thủ quân cho Công Phượng, cũng không xếp anh vào ban cán sự của đội tuyển có thể là cách giúp cho Công Phượng giảm bớt áp lực. Đấy cũng là cách mà vị HLV người Nhật gián tiếp nói cho phần còn lại của đội tuyển Olympic biết rằng ông không dành ngoại lệ cho ai cả, kể cả với người nổi tiếng nhất.

HLV Miura đang hướng Công Phượng đến sự phát triển bình thường, phải cạnh tranh suất đá chính bình thường như nhiều đồng đội còn lại. Mới đây, chính HLV Miura còn cho biết ông vẫn đang thử nghiệm Công Phượng. Nói nôm na là ngoài mặt vị HLV người Nhật tuyên bố với mọi người rằng ông không xem Công Phượng là trường hợp đặc biệt.

Điều này rất khác với sự kỳ vọng phi lý nhiều khi được dành cho Công Phượng và các đồng đội. Công Phượng càng nhận nhiều đặc ân, càng được đặc cách với tư cách một thần tượng thì Công Phượng càng khó sống hòa đồng với những đồng đội khác. 

Càng sống trong sự kỳ vọng của một ngôi sao nổi tiếng thì Công Phượng càng khó tỏa sáng, thậm chí nhiều thời điểm Công Phượng còn đá dưới sức của mình vì bị chú ý quá kỹ.

Cầu thủ đang khoác áo HA Gia Lai cũng không phải dạng tinh thần thép nên anh cần những khoảng lặng để tìm lại chính mình. HLV Miura nói cho cùng đang cho Công Phượng khoảng lặng đấy. 

Vả lại, so về vai vế ở đội tuyển Olympic, đúng là Công Phượng chưa là gì cả, nên việc anh xếp sau Ngọc Hải, Huy Toàn hay Thanh Hiền không có gì là lạ. Chiêu bài tâm lý ấy không phải ai cũng có thể nghĩ sâu như HLV Miura.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

Oriwa
v
SEA GAMES 28