Trang nhất » Tin tức » Tin tức

Thực phẩm bẩn tràn về Sài Gòn dịp Tết

Tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều lò mổ, sơ chế thực phẩm từ nguồn heo bệnh thu gom ở các hộ chăn nuôi sau đó đưa lên TP HCM tiêu thụ.
Thực phẩm bẩn tràn về Sài Gòn dịp Tết

Thực phẩm bẩn tràn về Sài Gòn dịp Tết

Lúc 8h ngày 5/2, Đội cảnh sát kinh tế Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) phối hợp với lực lượng quản lý thị trường phát hiện 2 người đang chế biến hàng trăm kg mỡ heo bẩn tại ấp Phúc Nhạc 3, xã Gia Tân 3. Trong đó, rất nhiều mỡ heo đang nấu trên hai chảo lớn, số còn lại nằm lăn lóc trên sàn nhà nhầy nhụa, cáu bẩn.

Lò sơ chế mỡ heo này của bà Phạm Thị Kim Hương (46 tuổi), hoạt động "chui" nhiều năm. Bà chủ cơ sở cho biết mỡ được chế biến xong sẽ chuyển về TP HCM bán lại cho một số mối.

Trước đó ngày 25/1, lực lượng chức năng cũng phát hiện 750 kg thịt heo bẩn tại hai điểm giết mổ lậu trên địa bàn huyện Thống Nhất. Nơi xẻ thịt là sàn nhà nhớp nhúa, tanh tưởi và nằm cạnh nhiều thùng đá chứa rất nhiều thịt đã ngả màu, bốc mùi hôi thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, các chủ lò mổ lậu cho biết mua những loại heo bệnh của các hộ chăn nuôi trong khu vực đưa về xẻ thịt, sau đó ướp đá rồi mang bán tại TP HCM và Bình Dương. Toàn bộ số thực phẩm bẩn được đoàn kiểm tra giao lại cho lực lượng thú ý tiêu hủy.

Tỉnh Đồng Nai có hàng chục lò giết mổ heo không phép, không đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng nguồn thực phẩm

Tỉnh Đồng Nai có hàng chục lò giết mổ heo không phép, không đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng nguồn thực phẩm. Ảnh: Hoàng Trường

Ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, thời điểm cận Tết các lò mổ trái phép hoạt động tinh vi và phức tạp hơn. Các cơ sở này thường thay đổi địa điểm nên công tác phát hiện xử lý còn gặp nhiều khó khăn.

Để đảm bảo thực phẩm giết mổ sạch ra thị trường trong dịp Tết năm nay, hai tuần qua Chi cục thú y đã phối hợp cùng nhiều cơ quan ban ngành tiến hành rà soát ở các chợ, cửa hàng kinh doanh thực phẩm, đồng thời kiểm tra xử lý các lò giết mổ heo, gà không phép trên địa bàn tỉnh.

"Các lò giết mổ heo lậu không có sự kiểm soát đầu vào nên nguy cơ sử dụng heo bệnh, heo chết là rất lớn. Đây là những thực phẩm mang nhiều mầm bệnh, khi tuồn lậu ra thị trường sẽ ảnh hưởng rất lớn sức khỏe người tiêu dùng", lãnh đạo ngành thú y Đồng Nai nói.

Hoàng Trường

 

Nguồn tin: VnExpresss

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

Oriwa
SEA GAMES 28
v