Trang nhất » Tin tức » NHỊP CẦU SỨC KHỎE

Chăm sóc mắt khỏi tác động của ánh mặt trời

Mùa đông gây ra những vấn đề về sức khỏe cho những người bị đau khớp và bệnh tim. Nhưng bạn có biết, đôi mắt của chúng ta cũng cần sự quan tâm đặc biệt trong mùa đông.
Chăm sóc mắt khỏi tác động của ánh mặt trời

Chăm sóc mắt khỏi tác động của ánh mặt trời

Thời tiết lạnh gây ra rất nhiều vấn đề về mắt, chẳng hạn như tình trạng khô da vùng mắt, ríu mắt, hoặc cảm giác nóng rát ở mắt.

 

Chăm sóc mắt khỏi tác động của ánh mặt trời mùa đông để mắt luôn khỏe mạnh.

"Mắt của chúng ta có một màng được gọi là màng nước mắt, đóng vai trò như một lớp giúp giữ độ ẩm ở trong mắt và giữ cho chúng ẩm ướt. Khi gió thổi lạnh, độ ẩm của màng nước mắt sẽ bị mất, từ đó dẫn đến khô và đỏ mắt. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là uống nhiều nước", theo lời bác sĩ phẫu thuật mắt, Tiến sĩ Rajeev Jain, Giám đốc Trung tâm Save Sight.

Đeo kính râm bảo vệ mắt

Trong mùa hè, chúng ta hãy nhớ đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp. Tương tự như vậy chúng ta cũng nên đeo kính trong mùa đông. Ở những nơi có tuyết rơi, bạn bắt buộc phải đeo kính mát để tránh ánh sáng chói từ tuyết có thể rất nguy hiểm cho mắt. Bên cạnh đó nó có thể hoạt động như một lá chắn và bảo vệ mắt khỏi những cơn gió mạnh.

Dưỡng ẩm đôi mắt của bạn

Sử dụng nước mắt nhân tạo hay máy làm ẩm không khí để chống khô mắt.

Đối với người sử dụng kính áp tròng

Mùa đông thường gây ra tình trạng khô mắt cho những người đeo kính. Khi chúng ta đeo kính áp tròng, đôi mắt của chúng ta bị khô, dẫn đến một cảm giác nhói trong mắt. Ngoài ra, đeo kính áp tròng nhiều giờ gây đau trong mắt. Vì vậy, bạn không nên đeo chúng trong một thời gian dài trong thời tiết này.

Hơn nữa cũng khuyến khích bạn ngâm kính áp tròng trong các dung dịch dưỡng kính trong lượng thời gian thích hợp, để giữ kính áp tròng mềm. Điều này mang lại sự hỗ trợ cho đôi mắt khi phải đeo chúng trong thời tiết rất lạnh. Tốt hơn là bạn nên lựa chọn kính có gọng trong thời tiết này.

Hẹn giờ máy điều hòa nóng

Tránh sử dụng máy điều hòa nóng trong phòng nhiều giờ, vì không khí từ máy điều hòa nóng kết hợp với không khí lạnh bên ngoài sẽ khiến đôi mắt của chúng ta bị khô.

Chế độ ăn uống

Hãy chú ý đặc biệt tới thói quen ăn uống của bạn trong mùa đông. Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp với thời tiết cũng quan trọng không kém. Nó không chỉ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, mà còn giúp mắt của bạn khỏe mạnh.

Đôi mắt hoặc bất kỳ phần nào trên cơ thể của chúng ta có thể khỏe mạnh, nếu chúng ta có thể bảo vệ chúng khỏi tất cả các vấn đề về sức khỏe. Chăm sóc mắt đúng cách và có một chế độ ăn uống lành mạnh là biện pháp đúng đắn để bạn đối mặt với bất kỳ thời tiết nào", Tiến sĩ Jain kết luận.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam
 

Nguyên nhân mắt bị khô

Nguyên nhân mắt bị khô

Uống thuốc đúng cách, bạn có biết?

Uống thuốc đúng cách, bạn có biết?

Mức đường huyết bao nhiêu thì bị bệnh tiểu đường?

Mức đường huyết bao nhiêu thì bị bệnh tiểu đường?

Sự thật có thể bạn chưa biết về bao cao su

Sự thật có thể bạn chưa biết về bao cao su

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

SEA GAMES 28
v
Oriwa