Trang nhất » Tin tức » NHỊP CẦU SỨC KHỎE

Những tác hại cực kỳ nguy hiểm khi dùng mướp đắng không đúng cách

Mặc dù mướp đắng được biết đến như một thực phẩm hỗ trợ gan, chữa dạ dày, hạ huyết áp...tuy nhiên khi dùng sai cách mướp đắng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.
Cẩn thận khi sử dụng mướp đắng

Cẩn thận khi sử dụng mướp đắng

CÁC BÀI LIÊN QUAN:

>>> TP.HCM phát hiện hàng chục tấn trái cây thối

>>> Đi bộ thường xuyên giảm nguy cơ ung thư vú

>>> Nguy hiểm rình rập từ thớt thái thức ăn

 

 
Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng mướp đắng thường xuyên.:

 

Phụ nữ đang cho con bú không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.  Độc tính ở người lớn thấp, nhưng có vấn đề với trẻ em.
 

Không chỉ gây khó tiêu, phần ruột và hạt bên trong trái mướp đắng còn chứa nhiều thành phần độc tố gây hại cho sức khỏe của trẻ em.


Mặc dù chưa nghe quả mướp đắng nguy hiểm cho bào thai tại Việt Nam, nhưng những nghiên cứu trước đây đã cho thấy, hạt mướp đắng có thể làm hư thai và quả mướp đắng có khả năng gây đột biến gene. Do đó không nên dùng mướp đắng cho phụ nữ có thai.


Việc ăn mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày.


Khi dùng mướp đắng , không được dùng huyền sâm hoặc các chế phẩm có huyền sâm. Mướp đắng tính mát, không nên dùng cho người tỳ vị hư hàn .

 


Không chỉ gây khó tiêu, phần ruột và hạt bên trong trái mướp đắng còn chứa nhiều thành phần độc tố gây hại cho sức khỏe của trẻ em. Chính vì vậy, bạn không nên cho trẻ ăn những món được chế biến từ khổ qua. Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm thường ngày, cần trụng khổ qua trong nước sôi trước khi chế biến, nấu nướng.

 

 

muop-dang

 

Mướp đắng là thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp chính vì thế bạn không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt đặc biệt đối với những bệnh nhân có huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng sẽ tốt hơn.


Người bị bệnh về gan và thận cần tránh ăn mướp đắng vì chúng rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy hơi.


Những người bị thiếu men G6PD cũng nên tránh xa loại rau có vị đắng này.


Đây cũng là một trong những ảnh hưởng tiêu cực mà mướp đắng có thể gây ra. Những triệu chứng thường gặp của bệnh này bao gồm hôn mê, đau bụng, đau đầu và sốt.


Bệnh thiếu máu tán huyết là kết quả của việc thiếu hụt máu do các enzyme không hoạt động được như bình thường.


Khi bạn tiêu thụ quá nhiều mướp đắng, lượng độc tố trong loại rau này sẽ tác động đến chức năng của các enzyme, gây hại cho sức khỏe.

 

muop-dang

 

Ăn nhiều mướp đắng sẽ làm một số loại hoóc-môn “tình yêu” gia tăng quá mức cần thiết, tạo ra những thành phần độc tố gây hại trong cơ thể.


Với vị đắng đặc trưng, mướp đắng được nhiều người yêu thích vì công dụng làm mát, giải nhiệt cơ thể. Không chỉ có lợi cho người bị tiểu đường, loại rau này còn được dùng để chữa đau dạ dày, chán ăn, sốt, hạ huyết áp…Nếu đang mong có con, bạn cần loại mướp đắng khỏi thực đơn hàng ngày. Những kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, loại rau được nhiều người yêu thích này có thể làm giảm khả năng sinh sản.

 

 

Theo Sức Khỏe


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

Oriwa
SEA GAMES 28
v