Trang nhất » Tin tức » NHỊP CẦU SỨC KHỎE

Nước bạn đang sử dụng có thật sự tinh khiết??

Trên thị trường hiện nay, có vô số hãng sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, bình. Ngoài các hãng đã công bố tiêu chuẩn nước uống theo chuẩn của Bộ y tế, thì có rất nhiều hãng sản xuất ” chui”. Tuy nước uống tinh khiết đóng chai, bình chúng ta đang sử dụng được các đại lý, nhà sản xuất giới thiệu là “tinh khiết” nhưng chưa có bất kỳ sự kiểm tra thực tế nào để chúng ta có thể phát hiện được nước uống có thật sự tinh khiết giống như chúng ta đã nghe giới thiệu.

Nước bạn đang sử dụng có thật sự tinh khiết?

Nước uống như thế nào là tinh khiết?
Nước
 tinh khiết là nước không có chứa bất kỳ tạp chất nào trong nước, có độ dẫn điện (hay còn gọi là lượng chất rắn hòa tan) từ 0 – 10 S/m

Cách đo độ tinh khiết của nước như thế nào?
Thông thường, để đo độ tinh khiết, người ta thường sử dụng bút chuyên dụng TDS Bedona. Cách đo dễ thực hiện và bất kỳ ai cũng có thể đo được.

Tại sao nên sử dụng nước uống tinh khiết?Featured image

Nước uống tinh khiết là nước không nhiễm tạp chất. Việc sử dụng nước tinh khiết là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn bất cứ tác nhân nào có ảnh hưởng tới sức khỏe. Nước trong tự nhiên chứa các khoáng chất, muối khoáng, canxi, kim loại nặng, muối kim loại, … Ở những người có bệnh về tim mạch hay huyết áp khi sử dụng nước có chứa kim loại nặng, muối kim loại khi vào cơ thể sẽ gây nguy cơ tắc nghẽn máu lưu thông. Những người đang làm việc trong môi trường ít vận động, ít ra mồ hôi được khuyên không nên sử dụng nước uống có chứa Canxi nhằm tránh nguy cơ sỏi thận. Trẻ em, khi uống nước có chứa muối khoáng sẽ không tốt cho tiêu hóa. Ở người đang bệnh, việc sử dụng nước uống có chứa tạp chất sẽ làm giảm độ hấp thụ các thành phần tá dược của thuốc trị bệnh…

Sử dụng nước uống tinh khiết hằng ngày có nguy cơ thiếu vi chất cho cơ thể không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Hoa Kỳ, cơ thể nên được bổ sung các vi chất cho cơ thể thông qua chế độ ăn. Ở chế độ ăn có: Tinh bột, chất xơ, vitamin và khoáng – vi chất có trong thực phẩm như: cơm, rau, hoa quả, thịt, cá, trứng,.. đã có thể đảm bảo lượng vi chất hằng ngày cho cơ thể.

Ai có thể giúp tôi đo độ tinh khiết của nước tôi đang sử dụng?
Việc đo độ tinh khiết cũng như độ sạch của nước sinh hoạt, chúng ta có thể thựcc hiện dễ dang khi chúng ta có bút TDS Bedona. Chi phí để có bút thử thì không tốn kém là bao. Nếu chúng ta không thể tự trang bị được thiết bị, chúng ta có thể yêu cầu đại lí hay nhà sản xuất kiểm tra nước chúng ta đang sử dụng. Ngoài ra, chúng ta có thể liên hệ với Oriwa để được sự giúp đỡ miễn phí tận nhà trong địa bàn tp. HCM.

Hãy thận trọng với nước uống chúng ta đang sử dụng để bảo vệ sức khỏe gia đình.


Tác giả bài viết: Bình Nguyễn

Nguồn tin: oriwa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

SEA GAMES 28
Oriwa
v