Trang nhất » Tin tức » NHỊP CẦU SỨC KHỎE

Ô nhiễm không khí gây béo phì?

Những người thường tiếp xúc với không khí ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe phổi và tim mạch mà còn làm tăng nguy cơ thừa cân hoặc béo phì.
Ô nhiễm không khí gây béo phì?

Ô nhiễm không khí gây béo phì?

Nghiên cứu này được thực bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha, vừa được công bố trên Tạp chí Health (Mỹ).

Juan Pedro Arrebola, thành viên nhóm nghiên cứu thuộc Trường ĐH Granada (Tây Ban Nha) cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện rằng những người thường tiếp xúc với không khí ô nhiễm đối diện với nguy cơ cao bị béo phì. Ngoài ra, mức cholesterol và mức đường huyết của họ cũng cao hơn so với những người ít tiếp xúc với không khí ô nhiễm".

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra và phân tích mức độ ô nhiễm trong các mô mỡ của 300 người, bao gồm cả đàn ông và phụ nữ ở Granada. Kết quả cho thấy, mức độ ô nhiễm không khí trong khu vực những người tham gia sinh sống tác động đến cách cơ thể của họ lưu trữ chất béo, từ đó dẫn đến tình trạng thừa cân hoặc béo phì.

Sau đó, thông qua một phương pháp thống kê phức tạp, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng, mức độ ô nhiễm không khí tích lũy trong cơ thể có liên quan với chứng béo phì, đồng thời có thể làm ảnh hưởng đến mức cholesterol và mức đường huyết trong cơ thể con người.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, qua kết quả nghiên cứu trên cho thấy việc hạn chế tiếp xúc với không khí ô nhiễm là rất quan trọng. Vì tình trạng ô nhiễm không khí không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe của phổi và tim mạch mà còn có thể là tác nhân dẫn đến thừa cân hoặc béo phì.

Theo Nguyễn Niệm - Phụ nữ TPHCM
 
 

Bác sĩ người Ý Sergio Canavero

Sẽ ghép đầu người trong năm 2016?

Súp lơ xanh có tác dụng điều trị viêm khớp.

Súp lơ xanh có thể điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ ngồi nhiều dễ mắc ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung hơn. Ảnh minh họa.

Phụ nữ dễ ung thư vú khi ngồi quá nhiều

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương Hà Nội cho rằng dùng wifi và thiết bị di động có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Sóng wifi từ điện thoại ‘ăn mòn’ sức khỏe thế nào?


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

Oriwa
SEA GAMES 28
v