Trang nhất » Tin tức » NHỊP CẦU SỨC KHỎE

Súp lơ xanh có thể điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chìa khóa để điều trị bệnh viêm khớp từ cây súp lơ xanh.
Súp lơ xanh có tác dụng điều trị viêm khớp.

Súp lơ xanh có tác dụng điều trị viêm khớp.

Theo đó, hóa chất sulforaphane trong súp lơ xanh có thể ngăn chặn tình trạng viêm và tổn hại sụn. Nhưng bệnh nhân sẽ phải ăn một vài cân súp lơ mỗi ngày để có thể đạt được một lợi ích đáng kể.  Sulforaphane ở dạng tự nhiên cũng khá bất ổn để biến thành một loại thuốc.

Nhưng công ty dược phẩm Evgen Pharma của Anh đã phát triển một loại thuốc tổng hợp từ súp lơ xanh. Một liều thuốc gọi là Sulforadex hoặc SFX-01, tương đương với 5,5 pound súp lơ một ngày.

Trong các thử nghiệm trên chuột bị ảnh hưởng của bệnh viêm khớp, Sulforadex cải thiện đáng kể cấu trúc xương, giúp cân bằng dáng đi và cử động.

 

 Súp lơ xanh có thể điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả - 2

Công ty Evgen Pharma đã phát triển một loại thuốc được chiết xuất từ cây súp lơ.
 

Giáo sư Andrew Pitsillides, đồng trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Thú y Hoàng gia ở London nói rằng: “Những kết quả ban đầu rất tích cực cho một thí nghiệm tương tự và chúng tôi đã thuyết phục bản thân rằng sulforaphane là một tác nhân đầy hứa hẹn trong điều trị viêm khớp”.

Ông nói thêm: “Gần 9 triệu người Anh bị bệnh viêm khớp và chi phí cho điều trị căn bệnh này lên đến hơn 5 tỷ bảng mỗi năm”.

Súp lơ cũng được cho là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tim mạch cũng như có tác dụng cải thiện các triệu chứng của bệnh tự kỷ.

Một nghiên cứu của Đại học Pittsburgh cho thấy súp lơ có thể được sử dụng để ngăn ngừa bệnh ung thư cổ họng. Trong các thử nghiệm ở phòng thí nghiệm, chiết xuất từ súp lơ đã bảo vệ chuột thí nghiệm chống lại ung thư miệng.

 

Theo Trúc Long (Người lao động)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

SEA GAMES 28
Oriwa
v