Trang nhất » Tin tức » Tivi Show

Cười xuyên Việt Tập 9 - Thảm họa MC - Trấn Thành cười té ghế

Cười xuyên Việt Tập 9 - Thảm họa MC - Trấn Thành cười té ghế Thí sing Phan Phúc Thắng làm giám khảo Trấn Thành cười "té ghế" với tiểu phẩm " Thảm họa MC"
Cười xuyên Việt Tập 9 - Thảm họa MC - Trấn Thành cười té ghế

Cười xuyên Việt Tập 9 - Thảm họa MC - Trấn Thành cười té ghế

Cười xuyên Việt Tập 9 - Thảm họa MC - Trấn Thành cười té ghế
Thí sing Phan Phúc Thắng làm giám khảo Trấn Thành cười "té ghế" với tiểu phẩm " Thảm họa MC"
Cười xuyên việt 2015 do đài truyền hình Vĩnh Long thực hiện đang thật sự thu hutá sự chú ý của khán giả cả nước. 
Không khó khăn để nói chung kết 7 Cười xuyên Việt tối qua là đêm hoàn chỉnh nhất, dù không phải nổi bật nhất, của cuộc thi này. Và việc Phan Phúc Thắng được chọn lựa đề vào thi đêm chung kết, dù vô tình hay cố ý, cũng đều lý giải được. 

Vậy là rất “có tính thỏa hiệp" khi đêm chung kết xếp hạng - lúc 21h thứ Sáu ngày 12/6/2015, trực tiếp trên kênh THVL1 - sẽ có đại diện của cả 3 miền: Mạc Văn Khoa (Bắc), Phan Phúc Thắng (Trung), và Lê Dương Bảo Lâm (Nam). Các thí sinh nữ không được lựa chọn vì trong cuộc thi này, nhất là với tấu hài, vốn cần nhiều tài lẻ, họ đã không đủ “nhiều đồ xài”, nếu so vối các thí sinh nam.

Dương Phúc Thắng làm MC "bá đạo"

Đêm thi hoàn chỉnh nhất 

Nói chung kết 7 Cười xuyên Việt tối qua hoàn chỉnh nhất, vì mấy lý do. Đây là đêm lội ngược dòng của 10 thí sinh đã bị loại ở các vòng trước, chỉ để chọn ra một người, nên cuộc đua rất quyết liệt.

Khác các vòng trước, có thể còn khá bỡ ngỡ, vòng thi này họ đã có kinh nghiệm “lên sóng” và đối diện với “gu” của ban giám khảo, nên biết cách làm ra tấm ra món. Vài người đã có đủ thời gian nghỉ ngơi (3-4 tuần) để nghĩ ra những kịch bản và mảng miếng diễn xuất tốt hơn.


Và quan trọng nhất, đêm thi này “được ăn cả ngã về không”, nên các thí sinh vừa quyết liệt, vừa vui vẻ, vì xem như trận cuối để tạo dấu ấn với khán giả. 

Nói như giám khảo Đức Hải: “Tôi có cảm giác đây không còn là cuộc thi nữa, mà là một đoàn nghệ thuật, nơi các bạn cùng nhau hợp tác”. Còn Trấn Thành thì cho rằng: “Đây là một gia đình, nơi có nhiều anh em chia sẻ với nhau, giúp đỡ nhau bởi tình thương, không cạnh tranh nhau theo một hướng tiêu cực nào cả”.

Khoảnh khắc lội ngược dòng của Phan Phúc Thắng

Hai điểm nhấn của đêm thi tối qua là thí sinh Lê Thị Thùy Trang và Phan Phúc Thắng. Họ đã chọn được các tiểu phẩm có thừa đất diễn và đủ độ hài hước để giúp bộc lộ tài năng của mình. Tiểu phẩm Mỹ nhân ngư đã giúp Thùy Trang có đêm thi thành công nhất từ đầu mùa giải.

Video clip “Mỹ nhân ngư”:
https://www.youtube.com/watch?v=h_YzoooEByc

Phan Phúc Thắng là thí sinh duy nhất diễn hài độc thoại - một thể loại ít gặp tại Việt Nam. Với tiểu phẩm Thảm họa MC, dù được nhiều thí sinh phụ diễn, nhưng anh đã chọn độc diễn, và khá thành công. Nhằm phê phán sự làm quá đến vô cảm của nhiều MC, nụ cười đã đến với khán giả, ban giám khảo tán thưởng. NSƯT Đức Hải nói: “Bạn Thắng đã chọn và tận dụng được tất cả những gì gọi là thế mạnh của mình. Hôm nay, bạn thật sự tỏa sáng”. 

Cũng xin nói thêm, Phan Phúc Thắng đến từ tỉnh Quảng Trị, khi trở về với ngôn ngữ của quê hương mình, anh có giọng rất đặc thù, nhưng khi vào cuộc thi, anh đã linh hoạt để hợp hoàn cảnh. Đây cũng là một khả năng đáng quý, bởi hầu như các nghệ sĩ sân khấu tài năng đều ít nhiều giỏi khía cạnh này.

Video clip Thảm họa MC:
https://www.youtube.com/watch?v=CnqS2wCyNRg

Kết quả, đạo diễn Lê Hoàng và Trấn Thành chọn Lê Thị Thùy Trang, còn nhà báo Trác Thúy Miêu, nghệ sĩ Thanh Thủy,  NSƯT Đức Hải cùng chọn Phan Phúc Thắng, nên nam thí sinh này được đi tiếp. 

Đã hé lộ “cốt cách” người thắng cuộc?

Đêm qua, dưới hàng ghế khán giả, chúng ta có thể thấy thi sinh Lê Dương Bảo Lâm ngồi chăm chú xem các bạn diễn. Anh cũng đã xuất hiện trong vài sự kiện không liên quan đến cuộc thi này, do Truyền thông Khang tổ chức, ví dụ đến họp báo live show Dấu ấn của MTV. Truyền thông Khang là đơn vị giữ format và sản xuất Cười xuyên Việt. Đây là một tác phong đáng khích lệ, vì như vậy bản thân mới nhanh tiến bộ. 

Tuy nhiên, nếu để ý trên sân khấu đêm qua sẽ thấy có 11 thí sinh, ngay cả Mạc Văn Khoa cũng đến phụ diễn cho Lê Thị Thùy Trang, chỉ Lê Dương Bảo Lâm là “ngồi chơi”, hoặc không được mời phụ diễn?

Điều này có thể đến từ việc bạn này muốn tập trung cho đêm chung kết? Hoặc các thí sinh khác không tìm ra “đất diễn” trong các tiểu phẩm của đêm "lội ngược dòng" để mời? Hoặc họ được rò thông tin về việc Lê Dương Bảo Lâm có thể đăng quang, nên “kính nhi viễn chi”?
   
NSND Ngọc Giàu từng công khai khích lệ Lê Dương Bảo Lâm rằng cố gắng lên nhé, 500 triệu đồng đang chờ phía trước. 

So với 2 thí sinh còn lại, Lê Dương Bảo Lâm có nhiều đêm thi được điểm tuyệt đối hơn, nhiều video clip gây ấn tượng với khán giả, nên khả năng dành được chiến thắng cũng là điều dễ hiểu. Phần còn lại là do sự tỏa sáng của các thí sinh này trong đêm chung kết, sự chủ đích chọn lựa của ban giám khảo, và biết đâu, chủ đích của cả ban tổ chức.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

Oriwa
v
SEA GAMES 28